Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Ai sẽ hỗ trợ vốn cho các dự án TMĐT?

Ngày đăng: 2012-04-12 07:00:00

Dự án “Vatgia.com nâng tầm sáng tạo Việt” được CEO Nguyễn Ngọc Điệp và Ban Lãnh đạo Vật Giá ấp ủ trong nhiều năm qua nhằm hỗ trợ những ai đang phải đau đầu về vốn hay hoạch định các dự án tiềm năng một cách khả thi và năng lực ứng dụng thực tế tốt nhất. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, DĐDN đã có cuộc trò chuyện cùng ông Nguyễn Ngọc Điệp - TGĐ Vatgia.com, đơn vị liên tục dẫn đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam nhiều năm qua.

- Ông vui lòng cho biết cụ thể về kế hoạch tài trợ các dự án tiềm năng của Vật Giá?

Mục tiêu và tham vọng của chúng tôi là “xây dựng một công ty giúp cuộc sống tốt hơn qua internet, đem lại sự thịnh vượng và tự hào cho các thành viên”, trong đó thương mại điện tử chỉ là bước khởi đầu. Để thực hiện nhiệm vụ trên, chúng tôi luôn luôn phải trăn trở tìm kiếm ý tưởng mới có khả năng sinh lợi cao liên quan tới internet cùng nguồn nhân lực say mê, có năng lực thực hiện ý tưởng. Chúng tôi chia ra ba mức đầu tư: Mức 1: Chỉ có ý tưởng và có khả năng làm, tôi sẽ đưa về thành 1 dự án trong công ty, đầu tư 100% vốn và chia sẻ lợi nhuận cho họ. Mức 2: Đã xây dựng công ty, đang hoàn thiện sản phẩm và sắp triển khai kinh doanh, chúng tôi sẽ hỗ trợ về vốn, kỹ thuật…. và cùng tham gia điều hành. Mức 3: Đã xây dựng công ty, kinh doanh có doanh thu, chúng tôi có thể đầu tư 1 phần và không tham gia vào điều hành. Chúng tôi không thành lập quỹ, mà chỉ đầu tư theo kiểu corporate investment. 

- Theo ông, các dự án được xét duyệt sẽ phải vượt qua những rào cản nào của thị trường TMĐT tại Việt Nam và yêu cầu của nhà đầu tư?

Chúng tôi luôn quan tâm tới 3 yếu tố: Công việc kinh doanh đó phải có thị trường đủ lớn để sinh ra lợi nhuận, người làm phải yêu thích và có năng lực thực hiện công việc, phù hợp với sứ mệnh và chiến lược kinh doanh của công ty chúng tôi.

- Vậy, bằng cách nào, các tác giải có thể trình bày ý tưởng hay phải là dự án đang chạy?

Tôi thường yêu cầu họ tóm tắt 2 bản, 1 là bản mô tả ý tưởng trong 1 trang A4, 2 là một bản kế hoạch tài chính càng chi tiết càng tốt. Có 3 dự án tôi đã đầu tư từ lúc trứng nước, chỉ có ý tưởng thôi.

- Vật Giá đầu tư cho các dự án theo mô hình nào, thưa ông? 

Như tôi đã trình bày ở trên chỉ cần ý tưởng hấp dẫn và phù hợp với chiến lược, chúng tôi sẽ tham gia bằng mọi hình thức. 

- Vậy còn đánh giá của ông về các dự án tham gia xét duyệt?

Tôi nhận được hàng trăm dự án, nhưng mới chỉ đầu tư được 5 dự án khả thi nhất. Vì đa số những người đưa ra ý tưởng, họ chỉ mới dừng lại ở mức ý tưởng mà chưa có cơ hội kiểm chứng nên còn rất mơ hồ. Chúng tôi phải hỏi người đề xuất ý tưởng, và cùng họ xây dựng một kế hoạch chi tiết, khả thi hơn.

- Nhiều ý kiến cho rằng đang có một làn sóng/xu hướng đầu tư vào các dự án CNTT, TMĐT trong bối cảnh thị trường bất động sản, chứng khoán, ngân hàng gặp khó khăn như hiện nay, quan điểm của ông về vấn đề này như thế nào ?
 
Tôi không nghĩ vậy. Nếu TMĐT ở Mỹ cần 15 năm phát triển với 1 hệ thống cơ sở hạ tầng của họ tốt như vậy, thì với một đất nước cơ sở vẫn còn lạc hậu như Việt Nam, chúng ta sẽ mất từ 25 đến 30 năm. Mà hiện tại chúng tôi mới chỉ đi chật vật được khoảng 5 năm, nên tôi cho rằng TMĐT là một lĩnh vực đầy rủi ro và khó khăn trong giai đoạn này. Các nhà đầu tư từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này họ sẽ rất thận trọng khi quyết định đầu tư. Tôi cho rằng đây chưa phải thời điểm bùng nổ TMĐT.

- Vậy còn ý kiến cho rằng năm 2012 và 2013 việc đầu tư mạo hiểm vào ngành công nghệ sẽ trở nên cực hot khi các quỹ đang “tranh nhau” các dự án tiềm năng để đầu tư. Ông nghĩ sao về điều này? 

Tôi không được rõ về điều này, nhưng tôi thấy các quỹ họ rất thận trọng khi đầu tư vào VN nói chung, đặc biệt là ngành thượng tầng như TMĐT nói riêng. Nếu họ có nhảy vào bây giờ thì tôi nghĩ cũng không phải là đầu tư để phát triển, mà để mua lại công ty, lấy người từ những chỗ khác khi cả nền kinh tế chúng ta đang gặp khó khăn.

- Xin cảm ơn ông! 

Đánh giá về thị trường TMĐT tại Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Điệp cho biết: Thị trường TMĐT tại Việt Nam hiện nay đã giải quyết được luồng thông tin, luồng tiền thanh toán, nhưng đang mắc ở luồng hàng hóa (logistic). Ở Nhật, Mỹ hay các nước phát triển khác, họ phát triển đường xá, kho vận, siêu thị trước, rồi mới phát triển công cụ thanh toán, kênh thông tin online để bán hàng, nên khi có internet thì thị trường phát triển rất nhanh, bùng nổ và bền vững, còntại Việt Nam thì đang ngược lại. Chúng tôi phải xây dựng kênh thông tin trước, sau đó kênh thanh toán sau, và cuối cùng đang tập trung nguồn lực giải quyết bài toán logistic đầy thử thách. 
 
Xuân Sơn thực hiện
Theo: DDDN

Tin xem nhiều

Định giá thương hiệu, nhiều doanh nghiệp bỏ quên tài sản vô hình

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được những sản phẩm có chất lượng cao, song khi xuất khẩu vẫn phải núp...

Ngân hàng cần thêm một lát cắt thân hữu?

Thị trường đang đón loạt giao dịch giảm bớt sở hữu chéo giữa các tổ chức tín dụng. Và dù ít được đề cập...

Ngân hàng Việt Nam đầu tiên hoàn tất Basel II

Áp dụng tiêu chuẩn Basel II không chỉ giúp các ngân hàng giảm rủi ro, sử dụng tốt nhất nguồn vốn mà còn giảm đáng...

Cải cách hành chính: Nói nhiều, chuyển biến ít

Thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh vẫn là thách thức không nhỏ đối với doanh nghiệp trong nước lẫn có vốn...

Thương hiệu gạo Việt đạt chứng nhận hữu cơ của Mỹ

Gạo Orgagro - một dòng sản phẩm gạo hữu cơ của Công ty Gạo Việt - vừa được nhận chứng nhận hữu cơ USDA.

Nhu cầu thực tế về định giá tài sản thương hiệu

Ngày 4/12/2017, tại Hà Nội, Ban Thư ký Chương trình thương hiệu quốc gia (Cục Xúc tiến thương mại) tổ chức Diễn đàn...

50 thương hiệu lớn nhất Việt Nam được định giá gần 11,3 tỷ USD

Tổng giá trị 50 thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2017 tăng 32% so với năm 2016.

Cam Cao Phong được mùa dễ tiêu thụ

Nhiều kẻ tung tin đồn mùa cam năm nay, cả huyện Cao Phong đỏ rực màu cam chín, nhưng người trồng đang “méo mặt” vì...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page