Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Công ty cổ phần giấy Hoàng Văn Thụ: Điểm sáng của ngành công nghệ giấy Việt Nam

Ngày đăng: 2017-10-16 11:21:42

Là “cái nôi” của ngành giấy Việt Nam, Công ty cổ phần Giấy Hoàng Văn Thụ không ngừng đẩy mạnh đầu tư máy móc trang thiết bị, công nghệ hiện đại nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và sức cạnh tranh, phát huy truyền thống thương hiệu trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Công nhân đang vận hành máy tự động sản xuất giấy xi măng là sản phẩm thế mạnh của công ty trên thị trường.

Công ty cổ phần Giấy Hoàng Văn Thụ tiền thân là Nhà máy Giấy Đáp Cầu ra đời từ năm 1914, chuyên sản xuất bột giấy. Năm 1945, Nhà máy thuộc quyền quản lý của chính quyền cách mạng và sơ tán lên chiến khu Việt Bắc. Năm 1955, Nhà máy được chuyển về xây dựng tại Thái Nguyên,... Sau nhiều lần thay đổi tổ chức và tên gọi, đến năm 2006 chính thức chuyển đổi thành Công ty cổ phần Giấy Hoàng Văn Thụ. Từ đó, Công ty đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trên cơ sở sắp xếp, ổn định lại tổ chức, cân đối lại đội ngũ lao động theo năng lực của từng người, xây dựng nề nếp tác phong công nghiệp, tạo môi trường làm việc thân thiện. Đời sống của người lao động không ngừng được cải thiện, tạo động lực khuyến khích sự nỗ lực đóng góp của tập thể cán bộ công nhân viên vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Sản phẩm chủ yếu của Công ty là giấy giác mẫu ngành may, giấy gói bao xi măng (loại f10 và f33), giấy giác mẫu vi tính… được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh trong nước và quốc tế, Công ty đã đầu tư hơn 21 tỷ đồng lắp đặt dây chuyền sản xuất giấy Krap, nhằm tận dụng triệt để sản phẩm giấy thừa, giấy đã qua sử dụng. Đồng thời đầu tư dây chuyền sản xuất XEO 8, chuyên sản xuất giấy bao gói xi măng chất lượng cao, cho sản lượng trên 15.000 tấn/năm.

Lực lượng lao động của Công ty hiện lên đến gần 300 cán bộ, công nhân viên có chuyên môn cao, cần cù, sáng tạo đáp ứng tốt yêu cầu phát triển của ngành công nghiệp giấy. Ngoài việc tăng cường công tác quản lý mọi mặt để phát hiện nhân tài, sử dụng người đúng việc nhằm phát huy năng lực sở trường của mọi thành viên, Công ty còn cải tiến hệ thống quản lý mạng vi tính nội bộ, đảm bảo cập nhập thường xuyên tình hình sản xuất kinh doanh, qua đó giúp Công ty hoạt động ổn định và ngày càng phát triển.

Cán bộ KCS đang kiểm tra chất lượng sản phẩm mẫu trước khi ra thị trường

Bên cạnh nỗ lực đầu tư nâng cao hiệu quả hoạt động, ban lãnh đạo Công ty còn chú trọng thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường qua việc lắp đặt dây chuyền xử lý nước thải của CHLB Đức, có công suất 15.000 m3/năm. Đây là hệ thống xử lý nước thải có ưu điểm thiết kế “không cần bộ phận nấu bột” vốn là giai đoạn gây ô nhiễm nặng nề nhất. Đối với nguyên liệu nhập, Công ty không dùng các loại giấy tái sinh và các hóa chất độc hại như axit, lưu huỳnh… Nước thải trong quá trình sản xuất được thu gom tập trung về trạm và được xử lý theo công nghệ tuyển nổi để lấy bột và tách các tạp chất độc hại trước khi đưa sang xử lý sinh học đạt tiêu chuẩn để tái sử dụng. Riêng bể tuyển nổi đã lọc được 50% lượng bột giấy có trong nước thải để tái sử dụng và xả vào hệ thống bể điều hòa xử lý các chất rắn, từ đó nâng cao hiệu quả xử lý ô nhiễm môi trường.

Với những đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như phát triển kinh tế - xã hội qua các thời kỳ, Công ty cổ phần Giấy Hoàng Văn Thụ đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang. Đồng thời đón nhận nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý như: “Thương hiệu xanh phát triển” do Tạp chí Thương hiệu Việt - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao tặng, “Doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường các tỉnh lưu vực sông Cầu”…

Công đoàn Công ty cổ phần Giấy Hoàng Văn Thụ vừa tổ chức Đại hội lần thứ XXI nhiệm kỳ 2017-2022, nhằm kiểm điểm đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được, những yếu kém, khuyết điểm đang tồn tại để rút ra những bài học kinh nghiệm. Trong nhiệm kỳ vừa qua, với sự nỗ lực của ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên Công ty, Giấy Hoàng Văn Thụ đã đạt được một số thành quả đáng ghi nhận. Mục tiêu về tổng sản lượng giấy từ 15.000 tấn/năm tăng lên 50.000 tấn/năm; đời sống và thu nhập của người lao động tăng bình quân từ 10 - 13%/năm. Mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 là có đủ năng lực phẩm chất để lãnh đạo công nhân viên chức lao động phát huy truyền thống lịch sử cách mạng, tập thể cán bộ công nhân Công ty sẽ vượt qua mọi khó khăn thách thức, xây dựng Công ty phát triển bền vững.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẤY HOÀNG VĂN THỤ
Địa chỉ: Phường Quan Triều, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Điện thoại: 0208 3844 169 - Fax 0208 3844 548
Email:thitruonghopaco@gmail.com; longbt@hopaco.com.vn
Website: hopaco.com.vn

Vũ Luân

Theo: thv.vn

Tin nổi bật trong tuần

Tin xem nhiều

Dệt may nhận nhiều đơn hàng lớn từ Mỹ

Dệt may có cơ hội tăng thị phần tại Mỹ từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, nhưng hơn hết, với kết quả xuất...

Chuyển động tích cực trong cơ cấu đầu tư

Cùng với sự cải thiện của môi trường đầu tư kinh doanh, đầu tư của khu vực tư nhân chiếm tỷ trọng ngày càng cao....

Cần thành lập doanh nghiệp trước khi thành lập trường

GD&TĐ - Đó là quan điểm của Luật sư Nguyễn Kim Dung – Giám đốc Pháp chế ĐH Anh Quốc Việt Nam – khi chia sẻ xung quanh...

Uể oải vào vụ mía

Nông dân trồng mía ở ĐBSCL đang cảm thấy rất “đuối” khi giá thu mua mía nguyên liệu được các nhà máy thông báo...

TP.HCM: Khuyến khích khoán kinh phí sử dụng ô tô công

Để hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách 376.780 tỷ đồng, UBND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị triển khai nhiều giải pháp...

Chăm lo, bảo vệ người lao động

“Đổi mới, dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm”, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII với việc xác định...

Cắt bỏ giấy phép con: Khó vẫn… hoàn khó

Theo nhận định của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), mặc dù về hình thức, có thể thấy, các bộ,...

Kiên Giang: Gia tăng giá trị rừng trồng

Những năm qua, ngành lâm nghiệp tỉnh Kiên Giang đã rà soát, quy hoạch 3 loại rừng, nhằm quản lý, phát triển rừng hiệu...

Banner bottom page 2
Banner bottom page