Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Công ty cổ phần giấy Hoàng Văn Thụ: Điểm sáng của ngành công nghệ giấy Việt Nam

Ngày đăng: 2017-10-16 11:21:42

Là “cái nôi” của ngành giấy Việt Nam, Công ty cổ phần Giấy Hoàng Văn Thụ không ngừng đẩy mạnh đầu tư máy móc trang thiết bị, công nghệ hiện đại nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và sức cạnh tranh, phát huy truyền thống thương hiệu trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Công nhân đang vận hành máy tự động sản xuất giấy xi măng là sản phẩm thế mạnh của công ty trên thị trường.

Công ty cổ phần Giấy Hoàng Văn Thụ tiền thân là Nhà máy Giấy Đáp Cầu ra đời từ năm 1914, chuyên sản xuất bột giấy. Năm 1945, Nhà máy thuộc quyền quản lý của chính quyền cách mạng và sơ tán lên chiến khu Việt Bắc. Năm 1955, Nhà máy được chuyển về xây dựng tại Thái Nguyên,... Sau nhiều lần thay đổi tổ chức và tên gọi, đến năm 2006 chính thức chuyển đổi thành Công ty cổ phần Giấy Hoàng Văn Thụ. Từ đó, Công ty đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trên cơ sở sắp xếp, ổn định lại tổ chức, cân đối lại đội ngũ lao động theo năng lực của từng người, xây dựng nề nếp tác phong công nghiệp, tạo môi trường làm việc thân thiện. Đời sống của người lao động không ngừng được cải thiện, tạo động lực khuyến khích sự nỗ lực đóng góp của tập thể cán bộ công nhân viên vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Sản phẩm chủ yếu của Công ty là giấy giác mẫu ngành may, giấy gói bao xi măng (loại f10 và f33), giấy giác mẫu vi tính… được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh trong nước và quốc tế, Công ty đã đầu tư hơn 21 tỷ đồng lắp đặt dây chuyền sản xuất giấy Krap, nhằm tận dụng triệt để sản phẩm giấy thừa, giấy đã qua sử dụng. Đồng thời đầu tư dây chuyền sản xuất XEO 8, chuyên sản xuất giấy bao gói xi măng chất lượng cao, cho sản lượng trên 15.000 tấn/năm.

Lực lượng lao động của Công ty hiện lên đến gần 300 cán bộ, công nhân viên có chuyên môn cao, cần cù, sáng tạo đáp ứng tốt yêu cầu phát triển của ngành công nghiệp giấy. Ngoài việc tăng cường công tác quản lý mọi mặt để phát hiện nhân tài, sử dụng người đúng việc nhằm phát huy năng lực sở trường của mọi thành viên, Công ty còn cải tiến hệ thống quản lý mạng vi tính nội bộ, đảm bảo cập nhập thường xuyên tình hình sản xuất kinh doanh, qua đó giúp Công ty hoạt động ổn định và ngày càng phát triển.

Cán bộ KCS đang kiểm tra chất lượng sản phẩm mẫu trước khi ra thị trường

Bên cạnh nỗ lực đầu tư nâng cao hiệu quả hoạt động, ban lãnh đạo Công ty còn chú trọng thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường qua việc lắp đặt dây chuyền xử lý nước thải của CHLB Đức, có công suất 15.000 m3/năm. Đây là hệ thống xử lý nước thải có ưu điểm thiết kế “không cần bộ phận nấu bột” vốn là giai đoạn gây ô nhiễm nặng nề nhất. Đối với nguyên liệu nhập, Công ty không dùng các loại giấy tái sinh và các hóa chất độc hại như axit, lưu huỳnh… Nước thải trong quá trình sản xuất được thu gom tập trung về trạm và được xử lý theo công nghệ tuyển nổi để lấy bột và tách các tạp chất độc hại trước khi đưa sang xử lý sinh học đạt tiêu chuẩn để tái sử dụng. Riêng bể tuyển nổi đã lọc được 50% lượng bột giấy có trong nước thải để tái sử dụng và xả vào hệ thống bể điều hòa xử lý các chất rắn, từ đó nâng cao hiệu quả xử lý ô nhiễm môi trường.

Với những đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như phát triển kinh tế - xã hội qua các thời kỳ, Công ty cổ phần Giấy Hoàng Văn Thụ đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang. Đồng thời đón nhận nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý như: “Thương hiệu xanh phát triển” do Tạp chí Thương hiệu Việt - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao tặng, “Doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường các tỉnh lưu vực sông Cầu”…

Công đoàn Công ty cổ phần Giấy Hoàng Văn Thụ vừa tổ chức Đại hội lần thứ XXI nhiệm kỳ 2017-2022, nhằm kiểm điểm đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được, những yếu kém, khuyết điểm đang tồn tại để rút ra những bài học kinh nghiệm. Trong nhiệm kỳ vừa qua, với sự nỗ lực của ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên Công ty, Giấy Hoàng Văn Thụ đã đạt được một số thành quả đáng ghi nhận. Mục tiêu về tổng sản lượng giấy từ 15.000 tấn/năm tăng lên 50.000 tấn/năm; đời sống và thu nhập của người lao động tăng bình quân từ 10 - 13%/năm. Mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 là có đủ năng lực phẩm chất để lãnh đạo công nhân viên chức lao động phát huy truyền thống lịch sử cách mạng, tập thể cán bộ công nhân Công ty sẽ vượt qua mọi khó khăn thách thức, xây dựng Công ty phát triển bền vững.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẤY HOÀNG VĂN THỤ
Địa chỉ: Phường Quan Triều, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Điện thoại: 0208 3844 169 - Fax 0208 3844 548
Email:thitruonghopaco@gmail.com; longbt@hopaco.com.vn
Website: hopaco.com.vn

Vũ Luân

Theo: thv.vn

Tin xem nhiều

Tạo xung lực mới cho đầu tàu kinh tế

Nhiều đại biểu tán đồng với dự thảo nghị quyết trình lần này vì cơ chế chính sách đặc thù này sẽ tạo một...

Tầm quan trọng của màu sắc trong nhận diện thương hiệu

Điều đầu tiên người ta nghĩ đến khi muốn thiết kế logo cho thương hiệu đó chính là màu sắc bởi lẽ nó vô cùng...

Thúc đẩy phát triển tài chính xanh ở Việt Nam

Ở Việt Nam, tăng trưởng xanh được xác định là một chiến lược nhằm hướng đến phát triển bền vững, không chỉ...

Tăng trưởng xanh: Thời cơ và thách thức

Tăng trưởng xanh đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên thế giới, trong đó, các doanh nghiệp (DN)...

Quy định mới về chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 123 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định về thu tiền...

[Infographic] Nhìn lại tiến trình đàm phán TPP và thỏa thuận về TPP-11 sửa đổi

Ngày 11/11/2017, các bộ trưởng của 11 nước ký Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tuyên bố đã đạt...

Kinh tế Việt Nam năm 2017 phát triển bền vững

CEL Consulting (Công ty Tư vấn quản lý chuỗi cung ứng, điều hành sản xuất) vừa đưa ra dự báo kinh tế Việt Nam sẽ...

3 xu hướng chủ đạo của ngành thực phẩm - đồ uống 2017-2018

Khảo sát chuyên gia của Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) về Top 10 công ty uy tín ngành thực...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page