CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & ĐẦU TƯ CHANH VIỆT

261 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Tân Bình, TP.HCM

(08) 3848-8285    Fax:

info@chanhviet.com

http://www.chanhviet.com

Thông tin khác

 Trang trại Chanh Việt - trang trại chanh không hạt lớn nhất ĐBSCL.

 

Vùng đất Thạnh Lợi, Bến Lức, Long An trước đây vốn là một vùng đất nhiễm phèn, rất khó canh tác các loại cây trồng trong khi diện tích đất lại rộng lớn. Người dân ở đây chủ yếu trồng những loại cây cho năng suất thấp và hiệu quả không cao. Với tầm nhìn và sứ mệnh của một người dẫn đầu, sau thời gian dài đầu tư và nghiên cứu, năm 2012, Công ty cổ phần thương mại và đầu tư Chanh Việt đã tiến hành xây dựng mô hình trồng chanh không hạt theo kỹ thuật mới tại Thạnh Lợi, Bến Lức, Long An. Từ diện tích ban đầu khoảng 30 hecta đất phèn và cỏ dại, hàng loạt phương tiện, máy móc hiện đại và nhân công được điều động đến để cày xới, khai mương, đắp đường, lên luống,... sẵn sàng biến vùng đất này trở thành vùng trồng chanh không hạt lớn nhất Long An.

 

Xe xúc đang tiến hành đào bới kênh mương.

 

Công tác kỹ thuật trồng trọt, phân bón , thuốc bảo vệ thực vật được theo dõi và quản lý chặt chẽ theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Cây chanh giống sau khi được nghiên cứu và thử nghiệm phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng địa phương đã được đưa về phủ xanh vùng Thạnh Lợi.

 

Một khu vực trồng chanh không hạt.

 

Hệ thống thủy lợi, hệ thống đường giao thông nội bộ, hệ thống điện đã có, kho lạnh được xây dựng, nhà xưởng mọc lên, hệ thống tưới tự động được đưa vào áp dụng. Với những bước đi đúng đắn, năm 2014, công ty tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô trang trại.

 

 Đường giao thông nội bộ đổ bê tông xuyên xuốt trang trại.

 

Được sử ủng hộ của chính quyền địa phương và sự tư vấn, hỗ trợ của các chuyên gia trong và ngoài nước, công ty tiếp tục nghiên cứu và trồng thêm các loại cây như chanh dây, đu đủ, dứa và cây ăn quả. Bên cạnh trồng trọt, công ty cũng đẩy mạnh chế biến các sản phẩm như tinh dầu chanh, nước cốt chanh, bột chanh, nước giải khát,…

 

 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo tỉnh Long An và huyện Bến Lức tham quan trang trại Chanh Việt.

 

Chủ tịch công ty Mission Flavors and Fragrances, USA, Patrick Imburgia, Giáo sư khoa học thực phẩm Anuradha Prakash cùng đoàn nghiên cứu từ trường ĐH Chapman, USA tham quan trang trại Chanh Việt.

   

Từ một người nông dân trồng chanh không hạt, công ty Chanh Việt đã trở thành nhà sản xuất, thương mại và xuất khẩu. Sản phẩm của công ty được phân phối rộng khắp thị trường trong nước và xuất khẩu sang các quốc gia và vũng lãnh thổ như Châu Âu,Trung Quốc, Đài Loan, Trung Đông, Đông Nam Á,…

 

 Những sản phẩm chế biến của công ty Chanh Việt.

 

Để có được những thành công như ngày hôm nay là nhờ sự quyết tâm, sáng suốt và tận tâm của ban lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ công ty. Mục đích của chúng tôi là mang đến những sản phẩm xanh và sạch do chính người Việt gieo trồng trên mảnh đất Việt.