Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

GIẢI PHÁP CAI NGHIỆN MA TÚY TẠI TỈNH ĐỒNG NAI

Ngày đăng: 2020-10-06 03:09:53

Ma túy hiện nay là tệ nạn nghiêm trọng cho toàn xã hội, là nguyên nhân gây nên những “cái chết trắng”. Ma túy gây nhiều hệ lụy đến nhiều gia đình, ảnh hưởng đến văn hóa, du lịch, kinh tế. Đặc biệt là tương lai của thế hệ trẻ. Theo cảnh báo của Bộ Công An, hiện nay là số người sử dụng ma túy tổng hợp có xu hướng tăng cao và tập trung vào đối tượng thanh thiếu niên, học sinh và sinh viên.

Theo số liệu từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an), 6 tháng đầu năm 2020 tăng 9,46% số vụ, với hơn 11.200 vụ so với cùng kỳ năm trước. Lực lượng công an bắt giữ 15.775 đối tượng phạm tội về ma túy; thu giữ 235 kg heroin, gần 1,6 tấn và 850.000 viên ma túy tổng hợp, 113kg cần sa.

Trong đó, tổ chức cai và chống tái nghiện được xem là nhiệm vụ cấp bách và lâu dài trong chiến lược bài trừ “cái chết trắng”. Tính đến hết tháng 4-2020, cả nước có 97 cơ sở cai nghiện ma túy công lập và 16 cơ sở cai nghiện ma túy; tổng số học viên đang được cai nghiện tại các cơ sở cai nghiện công lập là 34.982 người. Riêng tỉnh Đồng Nai hiện tại có hơn 1000 hồ sơ cai nghiện đang được điều trị tại Trung tâm cai nghiện tỉnh.

Thực hiện Nghị định số 80/2018/NĐ-CP, ngày 17/05/2018 của Thủ tướng chính phủ về điều kiện, thủ tục cấp giấp phép và quản lý hoạt động của cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện; Nghị định số 135/2004/NĐ-CP ngày 10/06/2004 về quy định chế độ áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh, tổ chức hoạt động của cơ sở chữa bệnh theo Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính và chế độ áp dụng đối với người chưa thành niên, người tự nguyện vào cơ sở chữa bệnh; Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 05/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy trong tình hình mới.

Sáng 5-10-2020, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Thương hiệu Việt đã có buổi làm việc cùng các Cơ quan ban ngành tỉnh Đồng Nai theo Công văn số 200/THV, ngày 30/8/2020 của Trung tâm nghiên cứu phát triển Thương hiệu Việt và tình hình ma túy của tỉnh Đồng Nai tại Sở Lao Động Thương Binh Xã hội tỉnh. Qua đó nhằm đưa thuốc cai nghiện ma túy Bông Sen vào điều trị tại các trung tâm cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh cuộc hợp sử dụng thuốc cai nghiện ma túy Bông Sen tại Đồng Nai

Cuộc họp có sự tham gia của Bà Phan Thị Mỹ Yến - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển Thương hiệu Việt, Ông Hồ Văn Lộc - Phó giám đốc Sở Lao động TBXH tỉnh Đồng Nai, Ông Đặng Xuân Hòa – Chi cục Trưởng  Chi cục phòng, chống Tệ nạn Xã hội tỉnh Đồng Nai, PGS. TS Nguyễn Văn Thọ - Nguyên Giám đốc bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 và bà Nguyễn Thị Phấn - GĐ Công ty TNHH XNK & dịch vụ tổng hợp FATACO Bến Tre.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Tại đây, Bà Nguyễn Thị Phấn cho biết: “Đây là bài thuốc do Công ty kinh doanh XNK FATACO Bến Tre đầu tư nghiên cứu và sản xuất, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành ra cộng đồng toàn quốc. Trong quá trình nghiên cứu và bào chế, thuốc Bông Sen đã điều trị thử nghiệm lâm sàng điều trị miễn phí cho trên 3000 bệnh nhân và hàng chục ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước hết bệnh. Thuốc Cai nghiện Bông sen là Bài thuốc hỗ trợ cắt cơn nghiện ma túy như Thuốc phiện, Heroin, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá,…  giúp cai nghiện tại nhà hiệu quả”. Ngoài ra, thuốc Bông Sen được Ủy ban Quốc Gia Phòng Chống AIDS và Chống tệ nạn ma túy mại dâm quyết định sử dụng trong các Trung tâm Điều trị cai nghiện ma túy tại Việt Nam và Bộ Y tế đã cấp phép sử dụng Điều trị Cắt cơn cai nghiện ma túy rộng rãi tại cộng đồng và gia đình. Đây là dược phẩm duy nhất được cấp phép sử dụng tại gia đình và cộng đồng toàn quốc. Đặc biệt là hơn 10 nước đã dùng và thử nghiệm lâm sàng và điều trị hiệu quả.

PGS. TS Nguyễn Văn Thọ - Nguyên Giám đốc bệnh viện Tâm thần Trung ương 2  và Bà Phan Thị Mỹ Yến - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triền Thương hiệu Việt tại cuộc họp

Các đơn vị đã có ý kiến thảo luận và đánh giá cao hiệu quả Bài thuốc Cai nghiện Ma túy Bông Sen có tính năng trong điều trị cắt cơn nghiện ma túy hiệu quả, thời gian ngắn, phục hồi sức khỏe cao. Trong đó, FATACO Bến Tre và Thương hiệu Việt mong muốn Bài thuốc Bông Sen như giúp bài trừ về tệ nạn được coi là “cái chết trắng” đã làm cho bao gia đình khổ đau, xã hội nhức nhối, mở ra một vùng trời tươi sáng góp phần giúp xã hội lạnh mạnh, người dân được hạnh phúc và thịnh vượng.

Sở LĐTBXH và Trưởng  Chi cục phòng, chống Tệ nạn Xã hội tỉnh Đồng Nai sẽ xem xét, tích cực tham gia phòng chống Ma túy quốc gia theo chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và sử dụng thuốc cai nghiện ma túy Bông Sen vào các Trung tâm cai nghiện ma túy tại các tỉnh giúp nâng cao hiệu quả điều trị cai nghiện, góp phần an sinh xã hội. Cuộc họp “Bàn về giải pháp cai nghiện ma túy tại tỉnh Đồng Nai diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo: thv.vn

Tin xem nhiều

CÔNG TY CỔ PHẦN TRÀ BẮC - TRABACO ĐƯA THƯƠNG HIỆU VIỆT VƯƠN TẦM THẾ GIỚI

Với chính sách “Chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của quý khách hàng là giá trị của TRABACO, đầu tư nguồn lực...

Thảo luận trực tuyến giải pháp đánh thuế hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới

Từ ngày 20-30/10, Ủy ban Chuyên gia Liên Hợp Quốc (LHQ) về hợp tác quốc tế trong các vấn đề về thuế đã tổ chức...

Tính chung 10 tháng năm 2020, cán cân thương mại hàng hóa ước tính xuất siêu kỷ lục 18,72 tỷ USD.

Theo cơ quan thống kê, mặc dù dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp trên thế giới nhưng hoạt động xuất, nhập...

Đầu tư công 2021 - 2025: Rà soát kỹ để kế hoạch khả thi

Nhất trí với tổng số vốn dự kiến cho Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 là 2.750 nghìn tỷ đồng,...

CADI-SUN đón nhận Cờ thi đua của UBND TP Hà Nội

Với những thành tích xuất sắc đạt được trong hoạt động sản xuất – kinh doanh, CADI-SUN đã vinh dự đón nhận Cờ...

HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP KH&CN VIỆT NAM THÀNH LẬP CHI HỘI DOANH NGHIỆP KH&CN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Nhằm phát triển hoạt động KH&CN, hỗ trợ đầu tư, nghiên cứu khoa học và công nghệ vào sản xuất, kinh doanh của...

Trao Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, Giải thưởng WIPO năm 2019

Tối 21/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ...

Banner bottom page 2
Banner bottom page