Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Hà Nội: 4 phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu

Ngày đăng: 2020-09-03 03:13:39

Trước diễn biến bất thường và phức tạp của dịch Covid-19, TP. Hà Nội đã chủ động theo dõi từ sớm diễn biến dịch, xây dựng và tổ chức triển khai kịp thời 4 phương án đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa ứng phó với các thay đổi của dịch Covid-19.
Hà Nội
Bà Trần Thị Lan Phương thông tin tại cuộc họp. Ảnh: Khánh Linh

Chiều ngày 1/9, tại hội nghị giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Lan Phương đã thông tin về kết quả thực hiện Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; Chương trình bình chọn hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích; Chương trình bình ổn thị trường 8 tháng đầu năm 2020, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

Bà Trần Thị Lan Phương cho biết, thành phố triển khai thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn Hà Nội năm 2020 theo Kế hoạch 138/KH-UBND ngày 6/7/2020. Chương trình thực hiện bình ổn thị trường 13 nhóm hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân với lượng hàng hóa trị giá 4.467 tỷ đồng/tháng, tương đương 53.604 tỷ đồng/năm. Đến nay đã có 16 đơn vị đăng ký tham gia chương trình.

Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội nhấn mạnh, trong thời gian vừa qua, trước diễn biến bất thường và phức tạp của dịch Covid-19, thành phố đã chủ động theo dõi từ sớm diễn biến dịch, xây dựng và tổ chức triển khai kịp thời 4 phương án đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa ứng phó với các thay đổi của dịch Covid-19.

Tại phương án 4, thành phố đã huy động, giao nhiệm vụ cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, trong đó chủ yếu là các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường đảm bảo dự trữ 17 nhóm hàng hóa thiết yếu trong 3 tháng của quý III/2020 với tổng giá trị hàng hóa khoảng 194.000 tỷ đồng, đồng thời xây dựng phương án dự trữ thêm một lượng hàng hóa phục vụ các tỉnh, thành phố trong vùng Đồng bằng Bắc bộ với trị giá hàng hóa khoảng 21.500 tỷ đồng.

Để nắm sát tình hình hàng hóa, từ ngày 10/8/2020 đến 14/8/2020, Sở Công thương đã thành lập đoàn làm việc về công tác chuẩn bị hàng hóa và công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các đơn vị thương mại trên địa bàn.

Theo báo cáo của các đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn đã tăng cường dự trữ hàng hóa, các mặt hàng thiết yếu lượng dự trữ tăng 2 - 5 lần nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm các mặt hàng thiết yếu của người dân trong mùa dịch. Các doanh nghiệp cũng chủ động kết nối với các tỉnh, thành phố, sẵn sàng cung ứng đưa ngay hàng về Hà Nội khi có nhu cầu sử dụng cao và có biến động xảy ra...

Về chương trình bán hàng Việt, kích cầu tiêu dùng trên địa bàn, bà Trần Thị Lan Phương  thông tin thêm, đến nay, Sở Công thương đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thành công lễ khai mạc Chương trình Khuyến mại tập trung TP.Hà Nội năm 2020 vào ngày 12/6, tại Quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Từ đó, chương trình tiếp nhận gần 5.000 thông báo, đăng ký khuyến mại của các doanh nghiệp tham gia chương trình trong tháng 6 và tháng 7/2020, với hạn mức khuyến mại thấp nhất là 10%, cao nhất là 100%. Tổng giá trị khuyến mại đạt trên 20.000 tỷ đồng, trong đó tập trung chủ yếu vào các ngành hàng điện máy, tiêu dùng, thực phẩm...

Bên cạnh đó, thành phố chủ trì, phối hợp với các ngành công thương các tỉnh, thành phố tổ chức hoạt động kết nối cung - cầu, cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm nông sản, hàng hóa của các tỉnh, đặc biệt hàng hóa có khó khăn trong tiêu thụ do ảnh hưởng dịch Covid-19 đến các doanh nghiệp phân phối, chế biến tại Hà Nội. Theo đó, đã hỗ trợ kết nối tiêu thụ trên 10.000 tấn nông sản thực phẩm, thủy sản dư cung của các địa phương ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.../.

Khánh Linh
Theo: http://thoibaotaichinhvietnam.vn/

Tin xem nhiều

CÔNG TY CỔ PHẦN TRÀ BẮC - TRABACO ĐƯA THƯƠNG HIỆU VIỆT VƯƠN TẦM THẾ GIỚI

Với chính sách “Chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của quý khách hàng là giá trị của TRABACO, đầu tư nguồn lực...

Thảo luận trực tuyến giải pháp đánh thuế hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới

Từ ngày 20-30/10, Ủy ban Chuyên gia Liên Hợp Quốc (LHQ) về hợp tác quốc tế trong các vấn đề về thuế đã tổ chức...

Tính chung 10 tháng năm 2020, cán cân thương mại hàng hóa ước tính xuất siêu kỷ lục 18,72 tỷ USD.

Theo cơ quan thống kê, mặc dù dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp trên thế giới nhưng hoạt động xuất, nhập...

Đầu tư công 2021 - 2025: Rà soát kỹ để kế hoạch khả thi

Nhất trí với tổng số vốn dự kiến cho Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 là 2.750 nghìn tỷ đồng,...

CADI-SUN đón nhận Cờ thi đua của UBND TP Hà Nội

Với những thành tích xuất sắc đạt được trong hoạt động sản xuất – kinh doanh, CADI-SUN đã vinh dự đón nhận Cờ...

HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP KH&CN VIỆT NAM THÀNH LẬP CHI HỘI DOANH NGHIỆP KH&CN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Nhằm phát triển hoạt động KH&CN, hỗ trợ đầu tư, nghiên cứu khoa học và công nghệ vào sản xuất, kinh doanh của...

Trao Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, Giải thưởng WIPO năm 2019

Tối 21/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ...

Banner bottom page 2
Banner bottom page