Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Họp mặt, tôn vinh lao động nữ

Ngày đăng: 2017-10-21 03:34:18

Hội LHPN TP HCM sáng 20-10 đã tổ chức chương trình họp mặt chào mừng 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20.10.1930-20.10.2017).

Ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chủ tịch Hội LHPN TP, khẳng định trong mọi hoàn cảnh, phụ nữ Việt Nam vẫn giữ được những đức tính tốt đẹp như chịu thương chịu khó, đảm đang, bản lĩnh và kiên cường. Dịp này, Hội LHPN TP đã trao 21 kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam" cho 21 cá nhân; khen thưởng 3 tập thể và cá nhân đoạt Giải Phụ nữ Việt Nam 2017; trao Giải thưởng Nguyễn Thị Định cho 7 tập thể và cá nhân có những ý tưởng sáng tạo được ứng dụng thành công trong thực tiễn.

l Cùng ngày, Công đoàn (CĐ) Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) đã họp mặt thân mật 170 nữ cán bộ CĐ. Tại buổi họp mặt, lãnh đạo CĐ SAMCO gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến đội ngũ nữ cán bộ CĐ, bày tỏ mong muốn họ tiếp tục khắc phục khó khăn thường nhật để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của CNVC-LĐ tại đơn vị. Tại buổi họp mặt, cán bộ CĐ còn được nghe nhà báo Dương Thành Truyền chia sẻ kinh nghiệm vun đắp hạnh phúc gia đình. Dịp này, CĐ SAMCO cũng đã tuyên dương 36 nữ cán bộ CĐ có thành tích xuất sắc trong hoạt động chăm lo nữ CNVC-LĐ.

Bà Nguyễn Thị Thu Thảo, Phó Ban Nữ công LĐLĐ TP HCM, trao quà cho gương người con hiếu thảo
Ảnh: THANH NGA

l CĐ Y tế TP HCM sáng 20-10 cũng họp mặt, tuyên dương 145 gương nữ CNVC-LĐ tiêu biểu trong phấn đấu học tập nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, nuôi dạy con tốt. Dịp này, CĐ Y tế TP đã tuyên dương 125 gương "Nam giới điểm 10" cho các nam CNVC-LĐ đạt nhiều thành tích trong công tác, đặc biệt là tạo điều kiện để nữ đồng nghiệp hay vợ học tập, thăng tiến.

l Hơn 150 nữ cán bộ CĐ đã đến dự buổi họp mặt do LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM tổ chức chiều 20-10. Ngoài ôn lại truyền thống, các đại biểu còn được lãnh đạo LĐLĐ huyện thông tin về diễn tiến đại hội CĐ các cấp. Dịp này, LĐLĐ huyện cũng đã tập huấn pháp luật liên quan đến các chế độ chính sách đối với lao động nữ cho các cán bộ nữ công.

l Trước đó, chiều 19-10, LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM phối hợp với Hội LHPN và Hội Liên hiệp Thanh niên quận tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN và chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam, tuyên dương "Người con hiếu thảo" với sự tham gia của gần 500 đoàn viên, hội viên, nữ cán bộ CĐ quận. Chương trình đã biểu dương 134 gương đoàn viên, hội viên là tấm gương hiếu thảo, luôn hy sinh vì người thân trong gia đình. Dịp này, LĐLĐ quận còn khen thưởng 31 cán bộ nữ công giỏi và hỗ trợ cho 26 nữ công nhân lao động bị bệnh hiểm nghèo.

 

Theo: nld.com.vn

Tin xem nhiều

CÔNG TY CỔ PHẦN NƯỚC - MÔI TRƯỜNG BÌNH DƯƠNG NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG TỪ CÁC SẢN PHẨM TÁI CHẾ

Hơn 40 năm hoạt động trong lĩnh vực cấp nước, xử lý nước thải và chất thải, Công ty cổ phần Nước - Môi trường...

BÁNH PÍA CÔNG LẬP THÀNH THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU TỈNH SÓC TRĂNG

Nếu như bánh cốm, bánh đậu xanh, bánh gai, bánh in... là những sản vật đặc trưng của vùng Bắc Bộ, Nam Trung Bộ thì...

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN BÌNH ĐIỀN THƯƠNG HIỆU UY TÍN CỦA NHÀ NÔNG

Với sản lượng hằng năm trên 1,5 triệu tấn phân bón các loại, đáp ứng trên 35% nhu cầu phân bón NPK của cả nước,...

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM BÍCH CHI NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU VIỆT

Hơn 50 năm không ngừng nỗ lực đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, Công ty cổ phần Thực phẩm Bích Chi đã thành...

BÁO CHÍ & TRUYỀN THÔNG DOANH NGHIỆP

Trong cuộc gặp mặt đoàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành cùng APEC nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng...

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÀY AN LẠC THƯƠNG HIỆU GIÀY HÀNG ĐẦU TP. HỒ CHÍ MINH

Là một trong những nhà sản xuất và cung cấp giày dép có mặt sớm nhất tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Giày An...

BẮC NINH: ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ PHỤC VỤ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP

Khoa học và công nghệ được xem là lĩnh vực trọng tâm trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh, có vai...

Banner bottom page 2
Banner bottom page