Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Jetstar Pacific tiếp tục phát triển hàng không giá rẻ

Ngày đăng: 2012-03-02 07:00:00

Ngày 1/3, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific chính thức thông báo về việc thay đổi nhân sự cao cấp, và khẳng định tiếp tục phát triển theo mô hình hàng không giá rẻ, tăng đội máy bay lên 15 chiếc Airbus A320.
Jetstar Pacific cho biết, bắt đầu từ 1/3, ông Lê Hồng Hà - Phó Tổng Giám đốc của Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức điều hành Jetstar Pacific với vị trí Tổng Giám đốc.

Trước đó, ngày 21/2, các cổ đông Jetstar Pacific cũng đã bầu Hội đồng Quản trị mới, và bầu ông Dương Trí Thành - Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị và bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Jetstar Pacific đối với ông Lê Hồng Hà.

Tân Tổng giám đốc Jetstar Pacific Lê Hồng Hà cho hay, Jetstar Pacific là doanh nghiệp cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trong đó, Vietnam Airlines tiếp nhận quyền đại diện phần vốn nhà nước, kế thừa quyền và nghĩa vụ của cổ đông nhà nước với vai trò là cổ đông chiếm 69,93% cổ phần.

Như vậy, hiện nay Jetstar Pacific có 2 cổ đông lớn, có kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không là Vietnam Airlines và Hãng hàng không quốc gia Australia, Tập đoàn Qantas.


Trong thực tế, mô hình hợp tác chiến lược thương hiệu kép, kết hợp các lợi thế của hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ cũng đã được triển khai trên thế giới như giữa Japan Airlines và Jetstar tại Nhật Bản, giữa Hãng hàng không Qantas và Jetstar tại Australia. Mô hình này được các chuyên gia đánh giá là nhiều tiềm năng phát triển.

“Chiến lược phát triển của Jetstar Pacific trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện theo mô hình hàng không giá rẻ. Các cổ đông của công ty cũng thống nhất các giải pháp cần thiết để giúp Jetstar Pacific phát triển hiệu quả, bền vững, trở thành hãng hàng không giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam, góp phần phục vụ nhu cầu đi lại của cộng đồng và sự phát triển của thị trường hàng không Việt Nam,” Ông Hà cho biết.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới Jetstar Pacific sẽ tập trung khai thác hiệu quả các đường bay nội địa có nhu cầu đi lại cao, thị phần khách đa dạng và mở rộng đường bay quốc tế trong khu vực. Các cổ đông của hãng đã phê duyệt gói đầu tư ban đầu 25 triệu USD để chuyển đổi đội máy bay Boeing 737 đang khai thác sang đồng nhất một loại máy bay Airbus A320-180 ghế và tăng đội máy bay lên 15 chiếc Airbus A320 trong những năm tới.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam, hiện khai thác đội máy bay phản lực tầm trung 7 chiếc gồm Airbus A320 và Boeing 737-400, thực hiện khoảng 250 chuyến bay/tuần đến Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh và Hải Phòng./.

 
Theo: Uông Lam (TTXVN)

Tin xem nhiều

Định giá thương hiệu, nhiều doanh nghiệp bỏ quên tài sản vô hình

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được những sản phẩm có chất lượng cao, song khi xuất khẩu vẫn phải núp...

Ngân hàng cần thêm một lát cắt thân hữu?

Thị trường đang đón loạt giao dịch giảm bớt sở hữu chéo giữa các tổ chức tín dụng. Và dù ít được đề cập...

Ngân hàng Việt Nam đầu tiên hoàn tất Basel II

Áp dụng tiêu chuẩn Basel II không chỉ giúp các ngân hàng giảm rủi ro, sử dụng tốt nhất nguồn vốn mà còn giảm đáng...

Cải cách hành chính: Nói nhiều, chuyển biến ít

Thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh vẫn là thách thức không nhỏ đối với doanh nghiệp trong nước lẫn có vốn...

Thương hiệu gạo Việt đạt chứng nhận hữu cơ của Mỹ

Gạo Orgagro - một dòng sản phẩm gạo hữu cơ của Công ty Gạo Việt - vừa được nhận chứng nhận hữu cơ USDA.

Nhu cầu thực tế về định giá tài sản thương hiệu

Ngày 4/12/2017, tại Hà Nội, Ban Thư ký Chương trình thương hiệu quốc gia (Cục Xúc tiến thương mại) tổ chức Diễn đàn...

50 thương hiệu lớn nhất Việt Nam được định giá gần 11,3 tỷ USD

Tổng giá trị 50 thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2017 tăng 32% so với năm 2016.

Cam Cao Phong được mùa dễ tiêu thụ

Nhiều kẻ tung tin đồn mùa cam năm nay, cả huyện Cao Phong đỏ rực màu cam chín, nhưng người trồng đang “méo mặt” vì...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page