Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Jetstar Pacific tiếp tục phát triển hàng không giá rẻ

Ngày đăng: 2012-03-02 07:00:00

Ngày 1/3, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific chính thức thông báo về việc thay đổi nhân sự cao cấp, và khẳng định tiếp tục phát triển theo mô hình hàng không giá rẻ, tăng đội máy bay lên 15 chiếc Airbus A320.
Jetstar Pacific cho biết, bắt đầu từ 1/3, ông Lê Hồng Hà - Phó Tổng Giám đốc của Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức điều hành Jetstar Pacific với vị trí Tổng Giám đốc.

Trước đó, ngày 21/2, các cổ đông Jetstar Pacific cũng đã bầu Hội đồng Quản trị mới, và bầu ông Dương Trí Thành - Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị và bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Jetstar Pacific đối với ông Lê Hồng Hà.

Tân Tổng giám đốc Jetstar Pacific Lê Hồng Hà cho hay, Jetstar Pacific là doanh nghiệp cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trong đó, Vietnam Airlines tiếp nhận quyền đại diện phần vốn nhà nước, kế thừa quyền và nghĩa vụ của cổ đông nhà nước với vai trò là cổ đông chiếm 69,93% cổ phần.

Như vậy, hiện nay Jetstar Pacific có 2 cổ đông lớn, có kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không là Vietnam Airlines và Hãng hàng không quốc gia Australia, Tập đoàn Qantas.


Trong thực tế, mô hình hợp tác chiến lược thương hiệu kép, kết hợp các lợi thế của hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ cũng đã được triển khai trên thế giới như giữa Japan Airlines và Jetstar tại Nhật Bản, giữa Hãng hàng không Qantas và Jetstar tại Australia. Mô hình này được các chuyên gia đánh giá là nhiều tiềm năng phát triển.

“Chiến lược phát triển của Jetstar Pacific trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện theo mô hình hàng không giá rẻ. Các cổ đông của công ty cũng thống nhất các giải pháp cần thiết để giúp Jetstar Pacific phát triển hiệu quả, bền vững, trở thành hãng hàng không giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam, góp phần phục vụ nhu cầu đi lại của cộng đồng và sự phát triển của thị trường hàng không Việt Nam,” Ông Hà cho biết.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới Jetstar Pacific sẽ tập trung khai thác hiệu quả các đường bay nội địa có nhu cầu đi lại cao, thị phần khách đa dạng và mở rộng đường bay quốc tế trong khu vực. Các cổ đông của hãng đã phê duyệt gói đầu tư ban đầu 25 triệu USD để chuyển đổi đội máy bay Boeing 737 đang khai thác sang đồng nhất một loại máy bay Airbus A320-180 ghế và tăng đội máy bay lên 15 chiếc Airbus A320 trong những năm tới.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam, hiện khai thác đội máy bay phản lực tầm trung 7 chiếc gồm Airbus A320 và Boeing 737-400, thực hiện khoảng 250 chuyến bay/tuần đến Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh và Hải Phòng./.

 
Theo: Uông Lam (TTXVN)

Tin xem nhiều

Bí quyết xây dựng tính nhất quán cho thương hiệu

Sự nhất quán thương hiệu là điều doanh nghiệp cần phải kiên trì phấn đấu trong suốt quá trình phát triển.

Thủ tướng chỉ thị xóa bỏ các quy định không phù hợp các cam kết FTA

Thủ tướng Chính phủ giao các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ dành nguồn lực và ưu tiên thỏa đáng cho...

Thúc đẩy hội nhập tài chính, minh bạch tài khóa trong APEC

Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC tập trung thúc đẩy hội nhập tài chính,...

Tổ công tác của Thủ tướng làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ

Tổ công tác của Thủ tướng đánh giá cao Bộ Khoa học và công nghệ đã thực hiện 100% nhiệm vụ không bị quá hạn.

Liên kết phát triển bền vững tiểu vùng Duyên hải phía Đông ĐBSCL

Các tỉnh ĐBSCL đang tìm cách liên kết để phát triển bền vững tiểu vùng Duyên hải phía Đông.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017: Hướng đến phát triển nền kinh tế nông nghiệp Việt Nam vững mạnh

Ngày 20/10, Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC (FCBDM) đã chính thức khai mạc...

Việt Nam - Hoa kỳ hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp

Ngày 20/10, hội thảo “Hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ” đã diễn ra...

Họp mặt, tôn vinh lao động nữ

Hội LHPN TP HCM sáng 20-10 đã tổ chức chương trình họp mặt chào mừng 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page