Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Jetstar Pacific tiếp tục phát triển hàng không giá rẻ

Ngày đăng: 2012-03-02 07:00:00

Ngày 1/3, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific chính thức thông báo về việc thay đổi nhân sự cao cấp, và khẳng định tiếp tục phát triển theo mô hình hàng không giá rẻ, tăng đội máy bay lên 15 chiếc Airbus A320.
Jetstar Pacific cho biết, bắt đầu từ 1/3, ông Lê Hồng Hà - Phó Tổng Giám đốc của Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức điều hành Jetstar Pacific với vị trí Tổng Giám đốc.

Trước đó, ngày 21/2, các cổ đông Jetstar Pacific cũng đã bầu Hội đồng Quản trị mới, và bầu ông Dương Trí Thành - Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị và bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Jetstar Pacific đối với ông Lê Hồng Hà.

Tân Tổng giám đốc Jetstar Pacific Lê Hồng Hà cho hay, Jetstar Pacific là doanh nghiệp cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trong đó, Vietnam Airlines tiếp nhận quyền đại diện phần vốn nhà nước, kế thừa quyền và nghĩa vụ của cổ đông nhà nước với vai trò là cổ đông chiếm 69,93% cổ phần.

Như vậy, hiện nay Jetstar Pacific có 2 cổ đông lớn, có kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không là Vietnam Airlines và Hãng hàng không quốc gia Australia, Tập đoàn Qantas.


Trong thực tế, mô hình hợp tác chiến lược thương hiệu kép, kết hợp các lợi thế của hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ cũng đã được triển khai trên thế giới như giữa Japan Airlines và Jetstar tại Nhật Bản, giữa Hãng hàng không Qantas và Jetstar tại Australia. Mô hình này được các chuyên gia đánh giá là nhiều tiềm năng phát triển.

“Chiến lược phát triển của Jetstar Pacific trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện theo mô hình hàng không giá rẻ. Các cổ đông của công ty cũng thống nhất các giải pháp cần thiết để giúp Jetstar Pacific phát triển hiệu quả, bền vững, trở thành hãng hàng không giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam, góp phần phục vụ nhu cầu đi lại của cộng đồng và sự phát triển của thị trường hàng không Việt Nam,” Ông Hà cho biết.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới Jetstar Pacific sẽ tập trung khai thác hiệu quả các đường bay nội địa có nhu cầu đi lại cao, thị phần khách đa dạng và mở rộng đường bay quốc tế trong khu vực. Các cổ đông của hãng đã phê duyệt gói đầu tư ban đầu 25 triệu USD để chuyển đổi đội máy bay Boeing 737 đang khai thác sang đồng nhất một loại máy bay Airbus A320-180 ghế và tăng đội máy bay lên 15 chiếc Airbus A320 trong những năm tới.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam, hiện khai thác đội máy bay phản lực tầm trung 7 chiếc gồm Airbus A320 và Boeing 737-400, thực hiện khoảng 250 chuyến bay/tuần đến Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh và Hải Phòng./.

 
Theo: Uông Lam (TTXVN)

Tin xem nhiều

Tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa

VOV.VN -Chính phủ ban hành Nghị định số 39/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp...

Xuất khẩu 35% sản lượng ngành cơ khí vào năm 2020

VOV.VN -Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm...

Khuyến công Đồng Nai: Điểm tựa cho công nghiệp nông thôn

Bằng nguồn vốn hỗ trợ và hoạt động tư vấn sát sao, khuyến công Đồng Nai đã trở thành điểm tựa vững chắc và...

Lão nông chịu chơi nhập cá giống cả 1000USD để nuôi không đụng hàng

Ông Trần Đức Cần có hơn 20 năm kinh nghiệm nuôi cá bè ở làng bè xã Hiệp Hòa (TP.Biên Hòa). Ông có niềm đam mê sưu...

Giảm lượng, tăng chất doanh nghiệp nhà nước: Kỳ vọng từ “siêu ủy ban”

(BĐT) - Đến thời điểm này, Dự thảo Nghị định quy định về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Ủy ban...

Xuất khẩu gạo khởi sắc: Vừa mừng vừa lo

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), những tháng đầu năm, xuất khẩu gạo liên tục thu về tín hiệu...

Chuyện khởi nghiệp của những ông chủ trẻ Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Tuổi đời còn rất trẻ nhưng luôn kiên trì vượt khó, mạnh dạn học hỏi để lập nghiệp trên mảnh...

Xây dựng niềm tin cho doanh nghiệp là “đột phá của đột phá”

Theo TS. Trần Du Lịch thì chính sách ưu đãi không phải là thứ doanh nghiệp Việt Nam cần nhất...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page