Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Quản Bạ đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo

Ngày đăng: 2019-03-15 07:51:44

Quản Bạ là một trong 4 huyện cao nguyên đá và là một trong 6 huyện nghèo của Hà Giang được thụ hưởng các chính sách 30a của Chính phủ.

Vì vậy, công tác xóa đói giảm nghèo trong quá trình xây dựng NTM là một trong những mục tiêu quan trọng mà cấp ủy, chính quyền huyện Quản Bạ luôn quan tâm.

06-28-56_pht_trien_cy_duoc_lieu_l_mot_trong_cc_gii_php_xo_doi_gim_ngheo_cu_huyen_qun_b_trong_nh_cn_bo_ky_thut_huyen_qun_b_kiem_tr_sinh_truong_cu_cy_stiso
Phát triển cây dược liệu là một trong những biện pháp xóa đói giảm nghèo của Quản Bạ

Trong những năm qua, huyện Quản Bạ luôn gắn việc thực hiện các Chương trình, Dự án của TƯ như Chương trình 135, Chương trình 30a… với các chương trình xây dựng NTM. Huyện xác định tiêu chí nâng cao thu nhập và giảm nghèo bền vững là nền tảng quan trọng để thực hiện xây dựng thành công nông thôn.

Cụ thể, huyện Quản Bạ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và hỗ trợ người dân đẩy mạnh SX và mở rộng qui mô chăn nuôi nhằm không ngừng nâng cao thu nhập cho người nông dân; nâng cao hiệu quả đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; số lao động được tạo việc làm trong năm 2018 là 1.420 người, trong đó XK đi làm việc tại các tỉnh ngoài là 1.238 người. Từ đó đã giúp người dân nâng cao tay nghề và có nguồn thu nhập ổn định nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tính đến thời điểm cuối năm 2018, toàn huyện Quản Bạ đã có 03/12 xã đạt chuẩn NTM, đó là các xã Đông Hà, Quyết Tiến và xã Quản Bạ.

Theo báo cáo của UBND huyện Quản Bạ, trong năm 2018, huyện đã giải ngân theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh (NQ số 209/2015/NQ – HĐND của HĐND tỉnh Hà Giang về chính sách khuyến khích người dân mở rộng qui mô SX nông nghiệp hàng hóa) được trên 35 tỷ đồng/462 hộ chăn nuôi vay vốn mua trâu, bò giống và cho vay gần 7,5 tỷ đồng/97 hộ để là chuồng trại chăn nuôi.

Bên cạnh các chính sách của tỉnh, huyện Quản Bạ còn ban hành Nghị quyết số 14 của HĐND huyện để hỗ trợ thụ tinh nhân tạo trên đàn bò; hỗ trợ chuyển đổi được 7ha đất trồng cây nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng cỏ phục vụ chăn nuôi gia súc. Riêng trong phát triển nuôi ong mật bạc hà, trong năm 2018, huyện giải ngân được trên 1,4 tỷ đồng/16 hộ, nâng tổng số đàn ong lên 3.950 đàn.

Bằng những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và toàn thể nhân dân trong huyện, trong năm 2018, toàn huyện Quản Bạ đã giảm được 7% hộ nghèo; đưa tỷ lệ hộ nghèo của huyện từ 46,53% vào cuối năm 2017 xuống còn 39,53% vào cuối năm 2018.

Theo: nongnghiep.vn

Tin xem nhiều

Cải tiến năng suất nhờ công nghệ

Với sự trợ sức của chương trình khuyến công, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn (CNNT) trên...

Giá cà phê hôm nay 20/3: Tăng mạnh 400 đồng/kg sau nhiều ngày ảm đạm

Giá cà phê nguyên liệu khu vực Tây Nguyên và miền Nam hôm nay tăng 400 đồng/kg, hiện giá cà phê Tây Nguyên dao động trong...

thegioitiepthi.vn

Phiên giao dịch ngày 20/3, cà phê bất ngờ tăng 400 đồng, dao động mức 32.300 – 33.300 đồng/kg.

Gian nan 'từ bỏ' mía

Trước viễn cảnh mù mịt của cây mía, nhiều nông dân tỉnh Trà Vinh chuyển sang nuôi trồng những loại khác mang lại...

Sầu riêng, mít Thái, thanh long rủ nhau tăng giá: Chưa kịp mừng đã thấp thỏm âu lo

Gần đây, do thương lái Trung Quốc tập trung thu mua nhiều nên giá các loại quả sầu riêng, mít Thái, xoài, thanh long…...

Lợi ích lớn nhất của CPTPP: Cải cách thể chế, không phải kinh tế

Theo các chuyên gia, lợi ích lớn nhất mà CPTPP mang lại cho Việt Nam là đẩy nhanh quá trình cải cách thể chế chứ không...

Phát triển năng lượng: Tìm hướng đi phù hợp

“Tìm kiếm các giải pháp để phát triển năng lượng tái tạo (NLTT), năng lượng xanh vô cùng quan trọng; trong đó,...

Nuôi loài chim quý hiếm bán giống, bỏ túi cả chục triệu đồng/tháng

Từ mô hình nuôi loài chim trĩ quý hiếm, đến nay bà Vũ Thị Lành (đội 7, xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, Nam Định) đã...

TIN THƯƠNG HIỆU VIỆT

Banner bottom page 2
Banner bottom page