Xây dựng chiến lược nguồn nhân lực - Bí kíp thành công của SAPUWA

Ngày đăng: 2019-11-08 04:38:14

Hiền tài là nguyên khí của quốc gia

Nhân tài là nguyên khí của doanh nghiệp…

Doanh nghiệp cũng như một quốc gia thu nhỏ, việc thu hút, phát triển và giữ chân nhân tài luôn là chiến lược quan trọng trong sự phát triển của tất cả các doanh nghiệp. Mỗi công ty có một cách thức khác nhau trong việc xây dựng nhân sự cho mình. Nhiều công ty có bộ phận chuyên phụ trách hoạt động này, có doanh nghiệp lại thuê các đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ. Nhưng tựu chung lại tất cả các công ty luôn dành nhiều thời gian, tài chính và cả công sức để xây dựng đội ngũ nhân viên của mình.

Hiểu được điều này, SAPUWA chủ trương xây dựng phát triển thành một tổ chức bền vững dựa trên tri thức, trí tuệ của các thành viên. SAPUWA luôn và sẽ lấy yếu tố con người làm trọng tâm của sự phát triển này. Do vậy, SAPUWA không ngừng cải tiến, xây dựng môi trường làm việc để mọi thành viên có cảm nhận như là ngôi nhà thứ hai. Các chính sách nhân sự luôn lấy lợi ích của nhân viên làm xuất phát điểm và cũng là đích đến.

Chú trọng nhân tài, không ngừng nâng cao năng lực của nhân viên

SAPUWA luôn đảm bảo được rằng nhân viên được đặt vào đúng vị trí công việc phù hợp dựa trên khả năng, sở thích và tính cách. Tạo điều kiện cho nhân viên học hỏi, nâng cao trình độ bằng các lớp đào tạo chuyên môn do Quản lý cấp cao của SAPUWA đào tạo hoặc thuê các đơn vị đào tạo bên ngoài; Ngoài ra, SAPUWA còn mở các lớp học ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng,… cho các nhân viên. Điều này  giúp cho  nhân viên hào hứng và nhiệt huyết trong công việc, năng suất làm việc tăng cao.

Nhân viên liên tục được huấn luyện nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng

Đối với các ứng viên chưa may mắn đạt vị trí mong muốn, nhưng nếu phát hiện những yếu tố năng lực tiềm ẩn khác của họ, SAPUWA sẵn sàng đề xuất và trao đổi với ứng viên về các vị trí khác phù hợp. Đã có không ít ứng viên đã tìm ra cơ hội nghề nghiệp mới và có cơ hội phát triển tối đa năng lực của mình tại SAPUWA.

Đặc biệt, Ban Tổng Giám đốc và Công đoàn SAPUWA luôn tìm hiểu, lắng nghe những sẻ chia khó khăn thuận lợi trong công việc, đời sống và cùng đề ra phương hướng giúp đỡ, giải quyết thấu đáo nhất…

Xây dựng cơ cấu lương, thưởng và chế độ đãi ngộ hợp lý

SAPUWA xây dựng chế độ lương thưởng, phúc lợi hấp dẫn và công bằng cho người lao động dựa trên thành tích mà họ đạt được. Ngoài các chế độ lương, lương tháng 13, bảo hiểm, hưu trí… theo luật định, nhân viên SAPUWA còn nhận được các  bảo hiểm bổ sung cho NLĐ như bảo hiểm tai nạn 24/24,  những trợ cấp và phúc lợi khác như: trợ cấp đi lại, trợ cấp xa, điện thoại,  mang thai con nhỏ.... Hàng năm, dựa vào kết quả hoạt động kinh doanh, nhân viên sẽ được nhận tiền thưởng dựa trên năng lực, sự đóng góp của mình.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Cuộc sống của các nhân viên trẻ thường rất phong phú với nhiều hoạt động khác nhau như chơi thể thao, làm công tác xã hội, tham gia các khóa học ngoại khóa, dành thời gian cho bạn bè, gia đình. Nếu tạo điều kiện cho các nhân viên trẻ có một sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, nhà quản lý sẽ giúp cho họ làm việc tích cực, hiệu quả hơn và gắn bó với tổ chức hơn.


Hoạt động team building thú vị được tổ chức thường xuyên.

Buổi tiệc Chúc mừng sinh nhật nhân viên hàng tháng.

Chính vì thế, SAPUWA chăm lo đời sống tinh thần cho các CB-CNV với việc thành lập CLB chăm sóc và làm đẹp,  tặng quà dịp lễ, tết, sinh nhật, ốm đau, tổ chức cho nhân viên đi tham quan, nghỉ mát, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục thể thao… Đồng thời, công ty khuyến khích các nhân viên ra về đúng giờ, làm việc không quá 18h hàng ngày, để có nhiều thời gian chăm lo cho bản thân và gia đình, cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Từ những việc làm trên đã giúp Người lao động tại SAPUWA cảm nhận được sự quan tâm, chia sẻ của Ban Lãnh đạo công ty về vật chất lẫn tinh thần. Đó cũng chính là nguồn động lực to lớn, để mỗi cá nhân  luôn cố gắng phát huy hết khả năng của mình, cùng nhau đóng góp xây dựng SAPUWA ngày càng phát triển.

Theo: Kiều My

Tin xem nhiều

Vì sao giá heo hơi liên tục lập đỉnh?

Từ giữa tháng 10, giá heo lập đỉnh 60.000 đồng một kg, cao nhất trong 5 năm qua và tiếp tục tăng thêm 16.000 đồng chỉ...

Nghịch lý gạo Việt: Ngon nhất thế giới nhưng bán giá bèo

Không chỉ một lần đoạt giải ở các cuộc thi quốc tế nhưng gạo Việt vẫn không được giá khi xuất khẩu do chưa có...

Xoay quanh câu chuyện điều chỉnh lãi suất trái chiều giữa các ngân hàng

Đi ngược với xu hướng tăng lãi suất huy động vào mùa cuối năm, một số ngân hàng thương mại đã điều chỉnh giảm...

600 gian hàng tham gia triển lãm quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam

Triển lãm quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2019 (Vietnam Foodexpo 2019) là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia...

Quận Tân Bình khai mạc hội chợ khuyến mãi 2019

Nâng cao năng lực cạnh tranh với sản phẩm ngoại, góp phần củng cố giá trị, hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp,...

Cơ hội mới mở, ô tô Trung Quốc được thời tràn vào Việt Nam

Ô tô Trung Quốc vẫn quyết thâm nhập thị trường Việt Nam, cho dù chất lượng còn nhiều băn khoăn. Xu hướng nhập xe...

Chặn đường nhỏ tắc cửa lớn, hàng Việt sang Trung Quốc tụt mạnh

Trung Quốc vẫn đứng thứ nhất về thị trường xuất khẩu rau quả của Việt Nam, song từ đầu năm đến nay xuất khẩu...

Khoáng sản Hải Dương (KHD) phát hành thêm cổ phiếu trả cổ tức và cổ phiếu thưởng, tỷ lệ 90%

CTCP Khai thác, Chế biến Khoáng sản Hải Dương (KHD – UPCoM) cho biết, ngày 21/11 tới đây sẽ chốt danh sách cổ đông...

Banner bottom page 2
Banner bottom page